Tranh: Sercan Arslan/Behance | CC BY-NC-ND 4.0

Scott Carver | Nhậm Doanh Doanh dịch

Dạy & Học số 11 | Tháng 01/2020

Những bài tập giao tiếp theo truyền thống thường đặt những người hướng nội vào thế bất lợi. Người đóng góp thường xuyên cho các cuộc thảo luận môn lịch sử, học sinh đầu tiên giải hoặc viết ra đáp án môn toán, và học sinh xung phong giải thích thí nghiệm của mình cho cả lớp trong giờ khoa học luôn được động viên, khen thưởng với thành tích cao.

Vậy còn những học sinh cũng biết câu trả lời nhưng thích các cuộc đối thoại một-một? Hoặc những người khá thoải mái để nói trước cả lớp nhưng cần chút thời gian để xử lý suy nghĩ của họ trước khi trả lời một câu hỏi? Hay những người sử dụng tư duy phản biện tốt nhất khi họ không phải thực hiện một cách tức thời? Các bài thuyết trình môn địa lý, các cuộc thảo luận trong lớp về nghề nghiệp và các trò chơi chọn đội trong phòng thể dục không chỉ là dạng thức sai cho người hướng nội để họ thể hiện kĩ năng, mà chúng còn có thể phản tác dụng với việc giáo dục. Khi các chương trình giảng dạy chuyển sang việc nhấn mạnh vào các kĩ năng thay vì nội dung, đây chính là thời điểm rất tốt cho việc sử dụng bước chuyển tiếp đó như một cơ hội để hỗ trợ tốt hơn những người hướng nội.

Những nhiệm vụ và bài tập giao tiếp là khó nhất đối với người hướng nội. Trong quá khứ, điểm tham gia xây dựng bài đã luôn làm người hướng nội khổ sở, nhưng bây giờ, với việc những môn học như Tiếng Anh chuyển từ ngôn ngữ thành một chuỗi giao tiếp, có thể chiếm tới một phần tư điểm của học sinh trong lớp; các bài tập giao tiếp được áp dụng nhiều hơn bao giờ hết. Để hỗ trợ tốt hơn những người hướng nội và cung cấp cho họ cơ hội tốt nhất để thể hiện kỹ năng của mình, chúng ta cần lập kế hoạch cẩn thận cho các bài tập giao tiếp để chúng không vô tình đẩy những người hướng nội vào thế bất lợi. Một bài tập giao tiếp cho phép người hướng nội phát triển được đó là thảo luận theo vòng tròn. Ví dụ, trong lớp học Tiếng Anh, thay vì hỏi một câu hỏi về một câu chuyện ngắn và để học sinh giơ tay trả lời hoặc gọi học sinh ngẫu nhiên, thì giáo viên có thể tổ chức lớp ngồi theo vòng tròn, đề xuất một câu hỏi và để từng học sinh trả lời theo vòng tròn. Đây là một cách thiết lập tuyệt vời cho người hướng nội vì họ biết chính xác khi nào sẽ đến lượt mình, họ có thời gian để nghĩ và xem xét cách họ muốn phản hồi. Tất cả đều có tiếng nói và mỗi người đều có đóng góp như nhau.

Việc giáo viên ngồi cùng học sinh, và tất cả đều có thể tham gia theo trật tự có sẵn sẽ xóa bỏ cảm giác bị đưa vào tình thế khó khăn gây cản trở việc thể hiện các kĩ năng của người hướng nội.

Một bài tập khác hỗ trợ người hướng nội tốt hơn đó là podcast (ghi âm/phát thanh). Gần đây tôi đã sử dụng podcast như một bài tập rất hiệu quả cho lớp Tiếng Anh khối 11 của tôi, và tôi đấy đây là một phương thức tuyệt vời tạo điều kiện cho những học sinh hướng nội vượt trội hơn. Trong khi việc ghi lại suy nghĩ có thể khiến bạn nản chí, diễn đàn của podcast có rất nhiều lợi ích cho người hướng nội. Đầu tiên, nó cho phép học sinh làm việc từ những ghi chú hoặc một kịch bản. Bên cạnh đó, việc này lại trở thành một bài tập viết tuyệt vời đến bất ngờ khi có rất nhiều học sinh phải sửa đổi kịch bản cho đến khi nó hoàn hảo, và điều đó cung cấp cho tôi một cơ chế để đề xuất rằng tất cả những bài tập viết cần phải được sửa đổi kĩ lưỡng như vậy. Viết ghi chú và kịch bản cho phép thời gian xử lí mà những người hướng nội ưa thích. Đồng thời, một podcast có thể được ghi âm nhiều lần trước khi sản phẩm cuối cùng được chia sẻ. Điều này loại bỏ cảm giác khó chịu, lo lắng mà những bài thuyết trình truyền thống tạo ra vốn thường che mờ khả năng thực sự của người hướng nội. Bằng cách khuyến khích tư duy phản biện và yêu cầu một quá trình hiệu đính có lợi cho tất cả học sinh, podcast cung cấp cơ hội tư duy nội quan mà các bài thuyết trình truyền thống không làm được.

Nhìn chung, xã hội đang nhìn nhận được tốt hơn rằng những người hướng nội đã bị thiết lập cho vị trí thứ hai bởi một thế giới luôn ban thưởng cho những người hướng ngoại, quyến rũ. Ví dụ, vợ tôi là một luật sư và gần đây cô ấy nói với tôi rằng có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân đang thay đổi quy trình phỏng vấn của họ để có thể tiếp cận được những người hướng nội tốt hơn. Những người hướng nội thực sự có thể là những ứng viên tốt nhất cho những công việc dài hạn, nhưng quy trình truyền thống thường vô tình thiên vị những người hướng ngoại và cho phép họ thể hiện rằng họ là những ứng cử viên tốt nhất. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay nhiều công ty cung cấp các câu hỏi trước, cho phép ứng viên có thời gian để xử lý và tư duy phản biện trong vòng phỏng vấn để đánh giá khả năng giải quyết vấn đề của từng ứng viên.

Khi hệ thống giáo dục đang phấn đấu hơn bao giờ hết để cung cấp cơ hội cho tất cả học sinh đạt được thành công, đã đến lúc cần xem xét làm sao để những người hướng nội có thể thể hiện tốt nhất các kĩ năng giao tiếp của họ. Việc sử dụng thảo luận theo vòng tròn hay podcast chỉ là hai ví dụ. Giáo viên có thể tạo ra các kế hoạch dạy học sáng tạo với các phương thức phù hợp để người hướng nội có cơ hội tỏa sáng trong những nhiệm vụ và bài tập giao tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here